5 Nguyên tắc kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID

Thời gian qua, nhiều người dân phải vất vả, tốn thời gian với việc lên Công an phường nộp hồ sơ yêu cầu cấp giấy xác nhận thông tin cư trú và chỉ có thời hạn 30 ngày. Do vậy, hiện nay khi công dân đã đuợc cấp tài khoản định danh mức độ 2, nên tải ứng dụng VNeID để kích hoạt tài khoản, trong đó đã đuợc tích hợp giấy giấy xác nhận thông tin cư trú không có thời hạn và rất nhiều các giấy tờ tiện ích khác thiết thực với người dân. Khi có tài khoản định danh điện tử sẽ tạo điều kiện giúp người dân có thể thực hiện các giao dịch trên môi trường điện tử, bảo đảm tin cậy, chính xác, nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả hơn so với trước đây

Cách kích hoạt VNEID trên điện thoại máy tính

Hiện nay, bạn có thể thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử ngay tại nhà mà không cần phải lên cơ quan nhà nước. Dưới đây, SForum sẽ hướng dẫn cho bạn cách kích hoạt vneid mức 1 và mức 2 trên điện thoại và máy tính.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng hoặc web VNeID

Bước đầu tiên để thực hiện cách kích hoạt tài khoản vneid là bạn sẽ cần phải truy cập vào ứng dụng VNeID hoặc Website VneID (link web: vneid.gov.vn) để thực hiện kích hoạt tài khoản, sau đó bạn chọn “Kích hoạt tài khoản định danh điện tử”.

Bước 2: Điền các thông tin theo yêu cầu

Để thực hiện cách kích hoạt VNEID ở bước 2, bạn sẽ cần điền đầy đủ những thông tin hệ thống yêu cầu và nhấn nút “Gửi yêu cầu”. Các thông tin được yêu cầu gồm có:

    • Mã số định danh cá nhân: Chính là số căn cước công dân
    • Số điện thoại: Lưu ý đây là số điện thoại bạn dùng để mã số định danh cá nhân

Bước 3: Nhập mã OTP được gửi về điện thoại

Sau đó sẽ có một mã OTP được gửi về tin nhắn số điện thoại của bạn. Bạn sẽ cần điền mã OTP này vào ô nhập mã OTP của hệ thống để chuyển đến bước cài đặt mật khẩu. Lưu ý là mã OTP chỉ có hiệu lực sử dụng trong vòng 3 phút thôi nhé.

Bước 4: Thiết lập mật khẩu

Mật khẩu yêu cầu sẽ có từ 8 đến 20 ký tự và bao gồm số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt. Một điều cần lưu ý khi thực hiện cách kích hoạt vneid là bạn cần nhập mật khẩu ở 2 ô giống với nhau, sau khi hoàn thành bấm nút xác nhận.

Thiết lập 2 mật khẩu trùng nhau

Bước 5: Tạo passcode

Mã passcode là mã bảo mật được dùng để xác thực khi bạn sử dụng những dịch vụ trên ứng dụng vneid. Theo quy định thì mã Passcode được yêu cầu gồm có 6 ký tự từ 0 đến 9. Sau khi hoàn thành bạn nhấn nút Xác nhận.

Bước 6: Thiết lập câu hỏi bảo mật

Cách kích hoạt vneid có một bước bảo mật khá quan trọng là bạn sẽ cần phải thiết lập các câu hỏi bảo mật. Các câu hỏi bảo mật này sẽ được dùng trong một vài trường hợp với mục đích để xác minh danh tính của chủ tài khoản.

Ghi nhớ câu hỏi và câu trả lời đã thiết lập

Bạn sẽ cần chọn từng câu hỏi và trả lời chúng, đồng thời khi nhớ lại những câu trả lời tương ứng với mỗi câu hỏi để khi cần thiết có thể dùng theo như yêu cầu bảo mật mà ứng dụng yêu cầu.

Bước 7: Kích hoạt VNEID thành công

Sau khi bạn thiết lập câu hỏi bảo mật xong thì hệ thống sẽ xuất hiện thông báo kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công. Bạn nhấn nút tiếp tục để trở lại giao diện đăng nhập. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong cách kích hoạt vneid.

Bước 8: Đăng nhập lại để sử dụng

Tại giao diện đăng nhập bạn đăng nhập lại vào ứng dụng theo các thông tin đã đăng ký trước đó bao gồm số căn cước công dân và mật khẩu đã tạo và nhấn nút Đăng nhập

Đăng nhập lại vào ứng dụng để kiểm tra

Bước 9: Nhập mã OTP

Sau khi nhấn nút đăng nhập thì màn hình sẽ hiển thị ra một ô cửa sổ để bạn điền mã OTP. Bạn kiểm tra tin nhắn của số điện thoại dùng đăng ký tài khoản định danh để lấy mã, lưu ý khi thực hiện cách kích hoạt VNEID cần nhập trước khi mã hết giờ sử dụng nếu không mã sẽ mất hiệu lực.

Như vậy, kinhnghiemonline.com đã hướng dẫn chi tiết bạn xong cách kích hoạt VNEID, mong rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công kích hoạt tài khoản định danh điện tử vneid mức 1 và mức 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *