Cách đổi số điện thoại trên VssID nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà

VssID là ứng dụng cho phép người dùng sử dụng, tra soát thẻ bảo hiểm xã hội trên điện thoại rất đơn giản. VssID cũng có nhiều han chế vì đôi khi trên ứng dụng này sẽ có những thông tin sai. Vậy thì làm cách nào để thay đổi đổi thông tin VssID? Cùng mình tìm hiểu ngay cách thay đổi thông tin trên VssID nhé.

Hiện tại có nhiều trường hợp thông tin số điện thoại trên ứng dụng VssID không chính xác hoặc không đúng. Vậy làm thế nào để thay đổi số điện thoại trên VssID? Hãy xem hướng dẫn cách thay đổi số điện thoại trên VssID, thay đổi số điện thoại đăng ký bảo hiểm xã hội trực tuyến thông qua bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc này nhé!

Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên.

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam  Tại đây, người dùng chọn mục “Đăng nhập”, tiếp tục tích vào mục “Cá nhân”, sau đó nhập tài khoản đăng nhập ứng dụng VssID.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập thành công, người dùng chọn “Thông tin tài khoản”. Tại cửa sổ này người dùng có thể cập nhật, thay đổi thông tin số điện thoại, địa chỉ email bằng cách nhấn vào biểu tượng hình chiếc bút.

Bước 3: Sau khi điền thông tin số điện thoại, email cần cập nhật, thay đổi tại các mục tương ứng, người dùng tiếp tục nhập mã kiểm tra và chọn “Ghi nhận”, nhập mã xác thực (OTP) được gửi về địa chỉ email  số điện thoại đã đăng ký (hoặc email được cập nhật), nhấn “Xác nhận” để hoàn tất quá trình cập nhật, thay đổi thông tin.

Hiện nay, ứng dụng VssID đã được phổ biến rộng rãi đến người dân để tiết kiệm chi phí, thủ tục đăng ký được nhanh chóng, dễ dàng nhưng lại không bắt buộc người dân phải đăng ký ứng dụng này. Bởi lẽ do sự phát triển kinh tế không đồng đều, nhiều người không có điện thoại thông minh chẳng hạn như những người dân tộc, sống ở miền núi…Hướng dẫn cách đăng ký bảo hiểm xã hội trên điện thoại từ A-ZThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn cách đăng ký bảo hiểm xã hội trên điện thoại từ A-Z

Chính vì thế mọi người không cần quá lo lắng về việc không có ứng dụng VssID sẽ không được khám chữa bệnh nhé. Bạn chỉ cần có giấy BHXH là cũng được bảo vệ quyền lợi chính đáng khi khám chữa bệnh.

Kết luận, những người không đăng ký tài khoản trên ứng dụng VssID thì vẫn được sử dụng thẻ BHYT giấy để tự do khám chữa bệnh được miễn giảm bình thường.

Tuy nhiên với những người có điện thoại thông minh thì nhà nước vẫn khuyến khích đăng ký bảo hiểm xã hội VssID trên điện thoại để có thể được hưởng những lợi ích hấp dẫn nhé.

Trên đây là tất cả những thông tin về cách đăng ký trên điện thoại. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn giải đáp được phần nào những thắc mắc của mình nhé.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn biết cách thay đổi số điện thoại trên VssID của mình cũng như một số kênh liên hệ với Bảo hiểm xã hội để được giải quyết các trường hợp khi cần thiết khác. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về ứng dụng VssID, hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *