Cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại dễ dàng khi quên mật khẩu

Việc quên mật khẩu VssID vẫn thường xảy ra đối với một số người dùng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu tra cứu thông tin bảo hiểm xã hội của người dùng. Lần này, cùng mình tìm hiểu thủ thuật cách lấy lại mật khẩu VssID nhanh chóng với thao tác cực đơn giản qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng VssID quan trọng như thế nào?

VssID là một ứng dụng bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam. Ứng dụng này được triển khai trên nền tảng di động, hỗ trợ tra cứu thông tin BHXH, BHYT, BHTN đối với người tham gia. Có thể nói, ứng dụng VissID đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với mỗi người lao động. Vậy nên việc quên mật khẩu VssID sẽ khiến bạn không thể tra cứu và theo dõi các thông tin liên quan về bảo hiểm cá nhân.

Ảnh hưởng của việc quên mật khẩu VssID

Nếu quên mật khẩu VssID, bạn vẫn có thể xem tin tức và thực hiện tra cứu một số tiện ích như: mã số BHXH, thông tin cơ quan BHXH, cơ quan khám chữ bệnh cấp giấy nghỉ dưỡng theo BHXH,… Nhưng đồng thời, bạn cũng mất một số quyền lợi sau:

 • Sử dụng ảnh thẻ BHYT trên VssID thay vì thẻ BHYT giấy khi khám chữa bệnh.
 • Tra cứu lịch sử tham gia BHYT, thông tin khám chữa bệnh,…
 • Tra cứu thông tin về quá trình tham gia BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp, các thông tin hưởng các chế độ BHXH.

Có thể nói, việc lấy lại mật khẩu VssID rất quan trọng trong trường hợp bạn quên mật khẩu VssID. Đây là một ứng dụng rất hữu ích trong việc tra cứu nhanh thông tin tham gia bảo hiểm của người lao động.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email

Khi quên mật khẩu VssID mà quên luôn cả email đã đăng ký với cơ quan BHXH thì người dân có thể lấy lại mật khẩu VssID thông qua các cách sau:

+ Thực hiện việc lập tờ khai TK1-TS để kê khai bổ sung thông tin email thông qua giao dịch BHXH điện tử của đơn vị, đại lý thu đang quản lý.

+ Thực hiện lập tờ khai thay đổi, bổ sung thông tin đăng ký sử dụng phương thức giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH theo Mẫu số 02/SĐ-GD đến nộp trực tiếp tại cơ quan BHXH nơi gần nhất.

+ Liên hệ trực tiếp tới Trung tâm dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ cấp lại mật khẩu của tài khoản giao dịch BHXH điện tử.

Sau khi đã có email thì tiến hành lấy lại mật khẩu VssID như mục 1.

Cách lấy lại mật khẩu VSSID khi mất số điện thoại

Để thực hiện cách lấy mật khẩu VSSID khi mất số điện thoại, đầu tiên bạn có thể áp dụng lấy lại là thông qua email. Hãy cùng tìm hiểu các bước thực hiện ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn nhanh

  • Mở ứng dụng VSSID đã được cài đặt trên máy, bạn chọn “Quên mật khẩu”.
  • Nhập địa chỉ email đăng ký lấy lại mật khẩu vào ô trống và ấn Gửi.
  • Có thông báo mã OTP được gửi về email, nhấn “Đóng”.
  • Mở email, lấy mã OTP và nhập vào ô trống yêu cầu trên ứng dụng VSSID.
  • Nhấn “Xác nhận”.
 • Mật khẩu mới được cấp lại sẽ gửi về email bạn đã đăng ký trước đó.
 • Nếu bạn đang cần một chiếc điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, thiết kế hiện đại và được trang bị hệ thống camera sắc nét thì hãy tham khảo ngay kinhnghiemonline.com đang được bán chính hãng tại kinhnghiemonline.com với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho bạn.

   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *