Cách lấy lại mật khẩu VssID nhanh nhất

Nếu chả may quên mất địa chỉ email đã dùng để đăng ký BHXH, đừng lo lắng vì trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email đơn giản và nhanh chóng.\

Nếu bạn quên địa chỉ email đã dùng để đăng ký với bên cơ quan cung cấp Bảo hiểm xã hội (BHXH) cho bạn, cách tiện lợi và dễ dàng nhất lúc này là bạn hãy nhấn vào bài viết hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại này của chúng tôi để nhanh chóng khôi phục lại mật khẩu.

Ngoài cách ở trên, kinhnghiemonline.com còn biết thêm được 2 cách khác giúp bạn có thể lấy lại mật khẩu VssID khi quên email phòng trường hợp cách trên thất bại nhé.

Cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên email bằng số điện thoại

Trước khi đi vào hướng dẫn chi tiết cách lấy lại mật khẩu VssID khi quên địa chỉ email bằng số điện thoại, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Số điện thoại lấy lại mật khẩu VssID phải là số điện thoại đã liên kết với tài khoản trên ứng dụng VssID hoặc liên kết với VNeID (ứng dụng định danh điện tử).
  • Cấp lại mật khẩu VssID bằng số điện thoại có mất phí, do đó tài khoản điện thoại phải còn tiền. Phí gửi tin nhắn đến tổng đài 8079 là 1000 đồng/tin nhắn.

Cách lấy lại mật khẩu VssID qua tin nhắn

Từ 22/10/2021, bạn có thể chủ động lấy lại được mật khẩu để đăng nhập ứng dụng VssID BHXH số hoặc Cổng dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Bằng cách soạn tin nhắn lấy lại mật khẩu VssID này bạn có thể lấy lại mậ khẩu trên ứng dụng Bảo hiểm Xã hội mà không cần phải làm nhiều thao tác xác minh khác nữa.

Cách lấy lại mật khẩu VssID thông qua cổng Dịch vụ công

Ngoài 2 cách trên, người dùng có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam để thực hiện lấy lại mật khẩu cho ứng dụng VssID thông qua email. Cụ thể cách lấy lại mật khẩu VssID trên cổng dịch vụ công như sau:

  • Bước 1: Vào trang chủ dịch vụ công thuộc cơ quan BHXH Việt Nam theo đường dẫn: kinhnghiemonline.com .
  • Bước 2: Trên giao diện của Cổng Dịch vụ công, người dùng nhấn chọn mục “Đăng nhập” để hiển thị lên màn hình đăng nhập mới. Sau đó, chọn tiếp chức năng “Quên mật khẩu”.
  • Bước 3: Tại hộp thoại đăng nhập này, người dùng hãy nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu để được cấp một mật khẩu mới. Thông tin sẽ bao gồm: mã số BHXH, email đã đăng ký trước đó và một mã Captcha. Khi đã hoàn thành việc điền thông tin, nhấp chọn ô “Lấy mật khẩu”. Lúc này, hệ thống sẽ gửi mã xác thực về Email.
  • Bước 4: Người dùng lấy mã OTP được gửi từ cơ quan bảo hiểm xã hội tại email đã nhập. Tiếp đó, thực hiện nhập mã OTP vào ô xác nhận để tiến hành xác nhận thông tin. Sau khi hoàn thành, mật khẩu mới đã được gửi về email. Người dùng sử dụng mật khẩu này để đăng nhập vào ứng dụng VssID.

Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy LIKE và chia sẻ cũng như để lại bình luận bên dưới đây, kinhnghiemonline.com sẽ dựa vào đó để liên tục cải thiện chất lượng nội dung tốt hơn cho cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *