Dịch covid 19 đã lấy đi những gì?

Dịch covid 19 đã lấy đi những gì?

Giữa đại dịch Virus corona (COVID-19) đang hành hoành, tình trạng dịch bệnh ngày càng tăng nhanh và diễn biến phức tạp, khiến người dân vô cùng hoang mang lo sợ. Nhưng tính đến thời điểm này Việt Nam chúng ta đã kiểm soát được và chưa nhận thêm ca nhiễm mới, nhưng ngoài kia các nước bạn dịch bệnh vẫn tung hoành, chết chóc nhiều vô kể. Mất mát, bi thương, kinh tế giảm sút, nghèo nàn,đói khổ,… Bao nhiêu thứ khổ đau vây quanh tất cả chỉ vì COVID-19 gây ra. Vậy để biết rõ hơn về Coronavirus và cách phòng chống dịch hiệu quả thì bạn hãy cùng gialai.info.vn tìm hiểu kĩ hơn về đại dịch này nhé:

Virus corona còn được WHO đặt tên là COVID-19. Đó là một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và lây lan từ người sang người.Từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nghiêm trọng liên quan đến Hội Chứng hô hấp.

Các triệu chứng của virus corona

Các triệu chứng phổ biến nhất của COVID-19 là sốt, ho khan và mệt mỏi. Các triệu chứng khác ít phổ biến hơn và có thể ảnh hưởng đến một số bệnh nhân bao gồm đau nhức, nghẹt mũi, nhức đầu, viêm kết mạc, đau họng, tiêu chảy, mất vị giác hoặc khứu giác hoặc phát ban trên da hoặc đổi màu ngón tay hoặc ngón chân. Các triệu chứng này thường nhẹ và bắt đầu nặng dần dần. Một số người bị nhiễm bệnh nhưng chỉ có các triệu chứng rất nhẹ

Ở người lớn tuổi và những người có bệnh lý nền như huyết áp cao, các vấn đề về tim và phổi, tiểu đường hoặc ung thư, có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có thể mắc phải COVID-19 và bị bệnh nặng.

 Vậy COVID-19 lây lan như thế nào?

Căn bệnh này chủ yếu lây lan từ người này sang người khác qua những giọt nhỏ từ mũi hoặc miệng, những giọt nhỏ này được tống ra ngoài khi người mắc bệnh COVID-19 ho, hắt hơi hoặc nói. Mọi người có thể bị nhiễm COVID-19 nếu hít phải những giọt này từ người bị nhiễm vi rút.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tránh xa những người khác ít nhất 1 mét). Những giọt nước này có thể rơi xuống các đồ vật và bề mặt xung quanh người như bàn, tay nắm cửa và tay vịn. Mọi người có thể bị nhiễm bệnh khi chạm vào các đồ vật hoặc bề mặt này, sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước hoặc rửa tay bằng cồn.

Hậu quả COVID-19 gây ra cho toàn xã hội

+ Nền kinh tế các nước giảm mạnh,

+ Người dân sống chật vật, đói khổ với tình trạng mức sống suy giảm và khó khăn kinh tế,

+ Chết chóc nhiều vô số kể, ở một số nước còn không có chỗ chôn cất đàng hoàng,

+ Gây ra bao bi thương mất mát cho toàn xã hội.

Cách phòng tránh COVID-19 đơn giản nhất

+  Thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài và rửa tay sạch sẽ

+ Hạn chế tiếp xúc với những người xung qunah đặc biệt là người có triệu chứng ho, sốt, …

+ Giữ khoảng cách trên 2m giữa người với người

+ Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốt, khó thì phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất

+ …

Cách phòng tránh COVID-19 tốt nhất

Giữ vệ sinh cơ thể không thôi vẫn chưa đủ. Muốn an toàn và đẩy lùi dịch bệnh tốt nhất thì chúng ta cần phải kết hợp với khử trùng khu vực nơi ở, nhà cửa. Nhất là những nơi đông người thường xuyên ra vào như bệnh viện, các quán ăn,…

Dịch vụ khử trùng sẽ giúp bạn thưc hiện công viêc trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để đem lại sự an toàn và an tâm cho Quý khách hàng và những người xung quanh của bạn.

Vậy để khử trùng hiệu quả hãy đến chuyên Phun thuốc khử trùng và kiểm soát côn trùng gây hại như kiến, gián, ruồi, muỗi, chuột, muối, và các loại côn trùng khác,…

KẾT LUẬN

Đại dịch chưa đi qua hẳn nhưng đã lấy đi bao nhiêu hạnh phúc của các gia đình, vì thế các bạn đừng chủ quan đại dịch này nhé. Chúc các bạn giữ gìn sức khỏe thật tốt.

gialai.info.vn đồng hành cùng các bạn vượt qua khó khăn này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *