Rồng Nam Mỹ ăn gì khỏe mạnh phát triển nhanh

Việc tìm hiểu Rồng Nam Mỹ Iguana ăn gì mau lớn khỏe mạnh cực kì quan trọng. Là nôi dung mà người mới nuôi bò sát cảnh cực kì quan tâm. Tại Việt Nam, rồng Nam Mỹ xanh và đỏ hay còn gọi là Iguana được nuôi rất phổ biến. Tuy nhiên, việc cho Rồng Nam Mỹ ăn uống linh tinh vẫn còn tồn tại.

Điều này khiến cho chúng dễ dàng bị mắc bệnh và giảm tuổi thọ nhanh chóng. Bài viết hôm nay, Pet Mart sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn thức ăn cho Rồng Nam Mỹ. Tìm hiểu Rồng Iguana ăn gì mau lớn? Rồng Iguana ăn rau lang có được hay không? Và Rồng Nam Mỹ ăn gì sẽ có hại cho sức khỏe? Hãy cùng theo dõi nhé.

Liên hệ mua bearded dragon tốt cho bạn

Rồng Nam Mỹ ăn gì? Iguana ăn gì mau lớn?

Rồng Nam Mỹ là động vật ăn chay hoàn toàn. Rồng Nam Mỹ ăn gì? Đó là các loại lá có nhiều nước như lá dâu tằm, cánh hoa hồng, rau mùi, rau cải, bồ công anh, rau chân vịt, bắp cải, đậu hà lan thái nhỏ… Đối với Rồng Iguana còn nhỏ, mỗi ngày cho ăn 2 lần.

Khi chúng phát triển đến kích thước trên 90cm, mỗi ngày chỉ cần cho ăn 1 lần là được. Rồng Nam Mỹ rất thích ăn chuối, nhưng không nên lạm dụng loại quả này. Chỉ nên cho chúng ăn kèm như thức ăn tráng miệng. Do thành phần dinh dưỡng trong chuối không phù hợp với nhu cầu của rồng Nam Mỹ. Trước khi cho Rồng Iguana ăn gì đó, tất cả thức ăn phải được làm sạch, thái nhỏ.

Rồng Nam Mỹ Iguana Ăn gì?

Rồng Nam Mỹ iguana là bò sát ăn cỏ nên thức ăn chủ yếu của chúng vẫn chỉ là rau củ cùng các loại trái cây. Nên cho chúng ăn nhiều rau có màu xanh thẫm, các loại rau này chứa nhiều dinh dưỡng phù hợp với sự phát triển của rồng Nam Mỹ iguana.

Không nên cho rồng Nam Mỹ iguana ăn các loại côn trùng hay thực phẩm dành cho chó mèo vì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thận và hệ tiêu hóa của chúng. Ngoài ra, bạn cũng tránh không nên chó rồng Nam Mỹ iguana ăn các loại rau thơm chứa nhiều chất kích thích như mùi tàu, hành, tỏi,… Các loại quả có vị chua, ngọt như chanh, nho,…cũng không nên cho rồng ăn vì không tốt cho sức khỏe của chúng. Đặc biệt tránh xa các loại côn trùng, thịt, bánh quy hay bất cứ thực phẩm dành cho con người.

Liên hệ mua rồng nam mỹ tốt và phù hợp

Các loại thức ăn không nên cho Rồng Nam Mỹ ăn

  • Ngô (Rồng Nam Mỹ khó thể tiêu hóa loại thực phẩm này)
  • Mơ, Mận (Chúng chứa qua nhiều axit làm giảm cảm giác thèm ăn của rồng)
  • Rau cải bắp, rau xà lách chứa ít chất dinh dưỡng, nhiều nước, dễ ăn có thể khiến Iguana nghiện ăn chúng và không ăn thức ăn khác.
  • Không cho rồng ăn các loại thức ăn khô dành cho chó mèo

Lời kết

Rồng Nam Mỹ nói chung và Green Iguana nói riêng là một loài thú cưng thú vị và đặc biệt phải không các bạn? Với vẻ ngoài cá tính, tính tình thân thiện, dễ nuôi, dễ chăm sóc thì đây sẽ là một người bạn tuyệt vời để bạn sỡ hữu trong nhà đấy. Tuy vậy, trước khi mua Rồng Nam Mỹ thì các bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về thông tin cũng như cách chăm sóc để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho thú cưng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *