Tại sao phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Vệ sinh nhà xưởng thường xuyên là một trong những việc vô cùng cần thiết, nhằm đảm bảo sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của công nhân và nhân viên trong xưởng.

Một nhà xưởng được vệ sinh sạch sẽ là điều quan trọng để các doanh nghiệp đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra của mình. Chính vì thế, việc giữ vệ sinh rất được các nhà xưởng, các doanh nghiệp quan tâm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ đến cho người dùng các bước vệ sinh nhà xưởng đúng cách, dễ dàng, hiệu quả làm sạch vượt trội.

Tác dụng của vệ sinh nhà xưởng

Vệ sinh nhà xưởng là công việc vô cùng quan trọng để đảm bảo nhà xưởng hoạt động tốt nhất và đòi hỏi phải tiến hành thường xuyên, liên tục. Bởi sau một thời gian hoạt động, dưới tác động của rất nhiều yếu tố như nắng mưa, khói bụi, chất thải do chính quá trình sản xuất tạo ra làm cho nhà xưởng trở nên cũ kỹ, máy móc bám đầy bụi bẩn, nấm mốc xuất hiện khắp nơi,…. Nếu không vệ sinh định kỳ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất của doanh nghiệp.

Tìm hiểu chung về quy trình vệ sinh nhà xưởng

Quy trình vệ sinh nhà xưởng là chấp hành các quy định, nguyên tắc trong hoạt động làm sạch khu vực nhà xưởng. Trong đó, đề cập đến những nguyên tắc về chất lượng và an toàn trong hoạt động vệ sinh nhà xưởng.

Công việc này cần được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc như máy chà sàn, hóa chất để phục vụ quá trình tẩy rửa, trang phục bảo hộ,…Cá nhân thực hiện hiện nhiệm vụ vệ sinh sàn nhà xưởng sạch bóng cần chấp hành nghiêm việc trang bị đồ bảo hộ, triển khai việc theo chuẩn công việc được giao. Sau khi đã kết thúc quá trình vệ sinh, cần có giải pháp xử lý hóa chất kịp thời để không gây tác động xấu đến bản thân cũng như nhân sự trong xưởng.

Chúng tôi xin giới thiệu về trang chủ :  Dịch vụ vệ sinh công nghiệp  chuyên nghiệp nhất hiện nay 

Quy trình vệ sinh nhà xưởng cần thực hiện đầy đủ, chi tiết, không được lơ là hoặc bỏ qua bất kỳ công đoạn nào. Có như vậy thì việc vệ sinh mới đem lại hiệu quả cao. 

Tại sao phải vệ sinh nhà xưởng định kỳ

 • Xây dựng môi trong lành, đảm bảo sức khỏe cho công nhân
 • Vệ sinh xưởng sản xuất thường xuyên sẽ đảm bảo duy trì môi trường làm việc sạch sẽ từ đó nâng cao sức khỏe cho người lao động.
 • Nếu như người lao động phải thường xuyên làm việc môi trường chứa nhiều bụi bẩn sẽ gây hại cho sức khỏe từ đó làm giảm năng suất lao động cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Bởi vậy, vệ sinh công xưởng thường xuyên sẽ giúp duy trì môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ… Từ đó gia tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm.

VỆ SINH NHÀ XƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG QUY ĐỊNH

Vệ sinh nguyên tắc một chiều

 • Thực hiện nguyên tắc làm sạch một chiều để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn bám trên bề mặt tường, kính và các thiết bị, tránh lau đi lau lại nhiều lần khiến bụi bám lại trên bề mặt thiết bị.
 • Vệ sinh theo nguyên tắc này sẽ giúp công tác vệ sinh nhà xưởng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, không bỏ sót bất cứ chi tiết nào
 • Giúp không gian nhà xưởng luôn sạch đẹp, thoáng mát, phù hợp với tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.
 • Để thực hiện vệ sinh theo nguyên tắc này, cần có kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, vệ sinh nhà máy bởi quá trình này cần đến những máy móc, dụng cụ vệ sinh nhà xưởng và hóa chất chuyên dụng.

Vệ sinh từ khô đến ướt

 • Vệ sinh từ khô đến ướt là loại bỏ bụi bẩn, tác nhân vật lý trước khi vệ sinh ướt, dùng máy thổi, máy hút bụi làm giảm lượng bụi bẩn tại nhà xưởng.
 • Thực hiện bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian vệ sinh, giảm lượng hóa chất, nước tiêu thụ trong vệ sinh nền nhà xưởng.

Vệ sinh từ trong ra ngoài

 • Cần làm vệ sinh từ trong các phòng trước khi ra tới hành lang để không phải dọn lại hành lang nếu dọn các phòng sau cùng.
 • Nguyên tắc này cần nhân công vận dụng linh hoạt với thực tế tại các nhà xưởng.

Vệ sinh từ trên xuống dưới

Khi sử dụng nước để vệ sinh nhà xưởng, nếu vệ sinh sàn, tường trước rồi mới làm sạch trần thì đương nhiên sẽ làm bẩn nền trở lại, như vậy sẽ phải mất thêm thời gian cũng như nguồn nước để làm sạch lại nền nhà xưởng. Vì vậy, cần làm từ trên cao xuống.

Tham khảo về  trang chủ : Vệ sinh công nghiệp tây ninh uy tín nhất hiện nay 

Tổng kết

Với những chia sẻ trên, chúng tôi rất hy vọng sẽ cung cấp đến cho người dùng những thông tin thật sự có ích, để bạn có thể thực hiện đúng chuẩn các bước vệ sinh nhà xưởng cho đơn vị mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *