Tác dụng của điện thoại

Tác dụng của điện thoại

Công dụng của điện thoại di động ngày càng được khẳng định, nhất là ngày nay khi các hãng điện thoại tích cực cải tiến mẫu mã và nâng cao tính năng của chúng mỗi ngày. Chính vì vậy, điện thoại ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng smartphone trong công việc và giải trí…Điện thoại thông minh đã thực sự thay đổi cuộc sống cũng như thói quen của con người rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những ưu điểm nổi bật từ lợi ích của điện thoại thông minh hiện nay. Hãy cùng gialai.info.vn tìm hiểu nhé! Bài viết do chuyên mục Blog chia sẻ.

Tác dụng của điện thoại

MỘT SỐ LỢI ÍCH 

Kết nối dễ dàng và đơn giản

Kết nối và giữ liên lạc là một trong những tác dụng của điện thoại mà ai cũng biết đến. Với tính năng này, dù bất cứ ở đâu bạn cũng có thể kết nối với mọi người từ gọi điện, nhắn tin, sticker, video, mạng xã hội… bằng những thao tác đơn giản.

Giúp thời gian chờ đợi trở nên thú vị hơn

Đôi khi thời gian chờ đợi một thứ gì đó sẽ trở nên nhàm chán, đặc biệt là chờ đợi quá lâu. Thay vì để nó trôi qua vô vị thì với chiếc smartphone sẽ giúp bạn có phút giây vui vẻ, thích thú bằng các game và các video vui nhộn.

Thanh toán online trở nên dễ dàng hơn

Việc thanh toán mà nhất thiết phải ra ngân hàng hoặc các quầy dịch vụ sẽ tốn kém thời gian hơn. Thời buổi hiện nay khi công nghệ đã chiếm lĩnh thì việc thanh toán đã trở nên quá đơn giản. Chỉ cần với chiếc điện thoại thông minh là bạn có thể cài đặt app hay ví điện tử để thanh toàn online. Bằng những thao tác đơn giản, nhanh chóng mà không cần khổ sở để ra tận nơi.

MỘT SỐ TÁC HẠI

Giảm thị lực ảnh hưởng nhiều đến não

  • Việc sử dụng smartphone khi đang ở trong điều kiện ánh sáng kém, cũng sẽ là một trong những yếu tố khiến cho mắt của bạn bị yếu đi. Bởi
  • Sử dụng nó trong không gian tối dễ gây cận thị. Vì thế, bạn nên sử dụng trong không gian có ánh sáng vừa đủ. Ngoài ra, trên màn hình có những tia bức xạ, nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại có thể làm da bạn dễ bị lão hóa.
  • Sóng điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn đặc biệt là khi nghe điện thoại vì thế, bạn nghe thay đổi cả hai bên tại, lời khuyên nghe tại nghe sẽ tốt hơn là nghe trực tiếp áp vào tai.

Smartphone kết nối gần nhưng xa

  • Trước đây, khi chiếc điện thoại thông minh chưa ra đời ,mọi người thường quan tâm đến mọi thứ xung quanh,bạn bè người thân hơn là cắm cúi vào chiếc điện thoại.
  • Ngày này thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thể ngồi cày phim cả ngày một mình, thay vì quan tâm bạn gửi những tin nhắn vô cảm. Bởi vì họ quan tâm chiếc điện thoại hơn thay vì để ý những việc đang xảy ra trước mắt.

Smartphone gây rối loạn đồng hồ sinh học và làm đau khớp tay

Giấc ngủ bị rối loạn

  • Đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng việc tiếp xúc với điện thoại nhiều có thể là lý do dẫn đến rối loạn giấc ngủ. Đây là một trong những yếu tố chính khiến cho giấc ngủ của nhiều người bị gián đoạn.
  • Nguyên nhân bởi vì smartphone phát ra bức xạ điện từ và những ánh sáng (ánh sáng bức xạ màu xanh) ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn. Vì thế việc sử dụng điện thoại quá nhiều trước khi ngủ chính là nguyên nhân gây ra căn bệnh mất ngủ.

Gây ra các biến chứng cho tim

  • Bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể là yếu tố gây ra các bệnh lý mãn tính như bệnh tim mạch. Những bức xạ phát ra từ thiết bị điện thoại có thể tạo ra sự bất thường trong chức năng tim, làm giảm những tế bào máu đỏ và từ đó tạo ra các biến chứng về tim.
  • Ngoài ra đây cũng chính là nguyên nhân tăng huyết áp phổ biến nhất hiện nay khi sử dụng điện thoại quá nhiều.

KẾT LUẬN

Như vậy là gialai.info.vn đã gửi đến bạn những lợi ích của việc sử dụng điện thoại, tác hại và cách sử dụng điện thoại hợp lý và khoa học. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng điện thoại hiệu quả hơn và không để ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bạn nhớ giữ gìn sức khỏe của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *